Trang chủ / THIẾT KẾ NHÀ VỚI SỰ SÁNG TẠO ĐỂ ÁNH SÁNG VÀO NHÀ

THIẾT KẾ NHÀ VỚI SỰ SÁNG TẠO ĐỂ ÁNH SÁNG VÀO NHÀ

Đây là một thiết kế nhà tại khu phố Seattle bên cạnh bờ hồ Lake Washington, ngôi nhà có tên gọi Madrona House rộng 2.400 feet vuông với kiến trúc nhà thoáng mát, hiện đại cho một gia đình trẻ với nhiều ý tưởng sáng tạo. Kiến trúc nhà khá hiện đại với việc sử dụng các vật liệu từ kính cường lực, kim loại, tất cả tạo nên những hình khối hiện đại và gọn gàng.

Nơi đây, khi mà ánh sáng mặt trời tự nhiên được xem như một tài nguyên vô giá thì các kiến trúc sư của Stephenson Design Collective đã biết vận dụng sự sáng tạo để đem nguồn tài nguyên quý này vào ngôi nhà. Bằng các sử dụng nhiều cửa nhôm kính lớn để đón ánh sáng mặt trời tự nhiên vào từng không gian trong ngôi nhà.

Từ các tiền sảnh, các không gian sinh hoạt rộng từ sàn đến trần nhà đều được thiết kế với các cửa sổ lớn. Cầu thang bằng gỗ tự nhiên nổi bất bới khung sắt và lan can kính cường lực trong suốt. Bếp sử dụng cửa sổ ngang nhìn ra không gian bên ngoài để đảm bảo có được nguồn ánh sáng tự nhiên vào khu bếp, thiết kế này thay cho việc ốp đá hay gỗ như ta thường thấy. Và sử dụng các cửa sổ mái để phát huy tối đa ánh sáng tự nhiên qua bàn đảo và bàn ăn.

Một khung cửa kính trong suốt được sử dụng trong việc ngăn cách phòng ngủ và phòng tắm, điều này cho phép ánh sáng tự nhiên chảy giữa hai không gian sinh hoạt này của gia đình.

Một số giải pháp lưu trữ được xây dựng vào kiến ​​trúc, từ màn hình hiển thị kệ phía trên cầu thang vào tủ tích hợp liền kề và các tủ sách liền kề đảo bếp, cho phép cho ít đồ nội thất và ít lộn xộn.

Sàn bê tông đổ tại nhà này Seattle hiện đại được bền và dễ dàng để làm sạch – một cộng nhất định cho gia đình này có con nhỏ. [Photography by Lara Swimmer]

0905 880 992